Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Tiếng Anh lớp 7 Unit 11 Skills 1 với chủ đề thú vị về phương tiện giao thông tương lai. Bài học này sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu qua đoạn văn về công ty xe điện Roadrunner và phát triển kỹ năng nói thông qua các hoạt động thảo luận nhóm.
(Làm việc theo cặp. Nhìn vào hình ảnh và tìm các từ hoặc cụm từ để mô tả nó.)
Dưới đây là các từ và cụm từ các bạn có thể sử dụng để mô tả hình ảnh:
Modern car (xe hiện đại)
Electric vehicle (xe điện)
Comfortable interior (nội thất thoải mái)
Advanced technology (công nghệ tiên tiến)
Touchscreen display (màn hình cảm ứng)
Passengers relaxing (hành khách thư giãn)
Spacious seats (ghế rộng rãi)
Futuristic design (thiết kế tương lai)
(Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi.)
Trước tiên, hãy cùng dịch đoạn văn để hiểu rõ nội dung:
| Tiếng Anh | Dịch |
| Roadrunner is a car company that makes electric cars. The company introduced its first model in 2015 and they named it Speed. Speed soon became a success. Speed is safe, fast, comfortable, and not very expensive. It has four seats. The car can travel over 350 kilometres per hour. You only have to charge the battery every 700 kilometres. It even has a gaming screen inside. | Roadrunner là một công ty ô tô sản xuất xe điện. Công ty đã giới thiệu mẫu xe đầu tiên vào năm 2015 và họ đặt tên là Speed. Speed nhanh chóng trở thành thành công. Speed an toàn, nhanh, thoải mái và không quá đắt. Nó có bốn chỗ ngồi. Chiếc xe có thể di chuyển trên 350 km/giờ. Bạn chỉ phải sạc pin sau mỗi 700km. Nó thậm chí còn có màn hình chơi game bên trong. |
| The company will introduce a new model next year called Safety. This model will become the largest and safest electric car you can buy. It will be able to carry eight passengers. The new model will also be more economical. | Công ty sẽ giới thiệu một mẫu xe mới vào năm tới có tên Safety. Mẫu xe này sẽ trở thành chiếc xe điện lớn nhất và an toàn nhất mà bạn có thể mua. Nó sẽ có thể chở tám hành khách. Mẫu xe mới cũng sẽ tiết kiệm hơn. |
| Both models have an autopilot function, so they are driverless. Passengers can read, play games, or even sleep while they travel. | Cả hai mẫu xe đều có chức năng lái tự động, vì vậy chúng không cần người lái. Hành khách có thể đọc sách, chơi game, hoặc thậm chí ngủ khi di chuyển. |
Câu hỏi: What is its main idea? (Ý chính của đoạn văn là gì?)
Đáp án: A. Roadrunner is a success. (Roadrunner là một thành công)
Giải thích chi tiết: Dẫn chứng trong đoạn văn Speed soon became a success (Speed nhanh chóng trở thành thành công), đoạn văn mô tả chi tiết về sự thành công của công ty qua việc giới thiệu các tính năng ưu việt của xe Speed như an toàn, nhanh, thoải mái, không đắt, và kế hoạch ra mắt mẫu xe mới Safety với nhiều cải tiến. Toàn bộ đoạn văn tập trung vào việc khẳng định sự thành công và phát triển của công ty Roadrunner.
(Đọc lại đoạn văn và hoàn thành bảng thông tin với không quá HAI từ hoặc một con số.)
Dưới đây bảng thông tin đã hoàn thiện:
| Name of the company | Roadrunner |
| Speed was introduced in | (1) 2015 |
| Safety will be the | (2) safest / largest and (3) largest / safest electric car |
| Both models have | a gaming screen and an (4) autopilot function |
| Both models run on | (5) electricity |
| Passengers can | read, sleep, play games |
Giải thích chi tiết từng đáp án:
(1) 2015: Dẫn chứng trong đoạn văn The company introduced its first model in 2015 (Công ty đã giới thiệu mẫu xe đầu tiên vào năm 2015). Đây là thời điểm xe Speed được ra mắt.
(2) safest / largest: Dẫn chứng This model will become the largest and safest electric car you can buy (Mẫu xe này sẽ trở thành chiếc xe điện lớn nhất và an toàn nhất mà bạn có thể mua). Có thể điền safest hoặc largest.
(3) largest / safest: Tiếp theo từ câu trên, có thể điền largest hoặc safest (tùy thuộc vào từ đã chọn ở ô 2).
(4) autopilot function: Dẫn chứng Both models have an autopilot function (Cả hai mẫu xe đều có chức năng lái tự động) và It even has a gaming screen inside (Nó thậm chí còn có màn hình chơi game bên trong).
(5) electricity: Dẫn chứng Roadrunner is a car company that makes electric cars (Roadrunner là một công ty ô tô sản xuất xe điện). Electric cars nghĩa là xe chạy bằng điện.
(Làm việc theo cặp. Nhìn vào bảng thông tin ở bài 3 rồi hỏi và trả lời câu hỏi về nó.)
Dưới đây là mẫu hội thoại của Anh 7 Unit 11 Skills 1 với 3:
Mẫu hội thoại 1:
A: What is the name of the company? (Tên công ty là gì?)
B: Roadrunner. (Roadrunner.)
A: When did the company introduce its first model? (Công ty giới thiệu mẫu xe đầu tiên khi nào?)
B: In 2015. (Vào năm 2015.)
Mẫu hội thoại 2:
A: What will Safety be? (Safety sẽ là gì?)
B: Safety will be the largest and safest electric car. (Safety sẽ là chiếc xe điện lớn nhất và an toàn nhất.)
A: What do both models have? (Cả hai mẫu xe có gì?)
B: Both models have a gaming screen and an autopilot function. (Cả hai mẫu xe đều có màn hình chơi game và chức năng lái tự động.)
Mẫu hội thoại 3:
A: What do both models run on? (Cả hai mẫu xe chạy bằng gì?)
B: Both models run on electricity. (Cả hai mẫu xe đều chạy bằng điện.)
A: What can passengers do? (Hành khách có thể làm gì?)
B: Passengers can read, sleep, or play games. (Hành khách có thể đọc sách, ngủ, hoặc chơi game.)
(Làm việc theo nhóm. Thảo luận tại sao xe của Roadrunner sẽ trở nên phổ biến hoặc không phổ biến trong tương lai gần. Báo cáo lý do của bạn với lớp.)
Dưới đây là những câu nói mẫu cho hoạt động thảo luận khi soạn Tiếng Anh lớp 7 Unit 11 Skills 1:
Ủng hộ xe Roadrunner sẽ phổ biến:
Không ủng hộ xe Roadrunner sẽ phổ biến:
Qua bài học hôm nay, các bạn đã nắm vững cách làm bài Tiếng Anh lớp 7 Unit 11 Skills 1 từ kỹ năng đọc hiểu đoạn văn về công ty Roadrunner đến thực hành hội thoại về phương tiện giao thông tương lai. Hãy tiếp tục ôn tập và thực hành để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình nhé!
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ LỘ TRÌNH Săn ƯU ĐÃI lên tới 12.000.000đ